424 ứng viên đạt tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư 424 ứng viên đạt tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư
11/13/2019 12:12:03 PM

Ngày 11/11, Hội đồng Giáo sư nhà nước công khai danh sách 75 ứng viên giáo sư và 349 ứng viên phó giáo sư đạt đủ số phiếu tín nhiệm.

Danh sách mới này giảm 17 người so với đề nghị xét công nhận của 26 Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành. Trong đó có một trường hợp đặc biệt là ông Phạm Đức Chính, 61 tuổi, công tác tại Viện Cơ học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Ông Chính không đạt tiêu chuẩn giáo sư về chủ trì biên soạn sách phục vụ đào tạo, nhưng đạt giải thưởng Tạ Quang Bửu 2019 và có số lượng lớn bài báo khoa học đăng trên các tạp chí quốc tế uy tín.

Sẽ không ghi xếp loại trên bằng đại học Sẽ không ghi xếp loại trên bằng đại học
10/14/2019 7:59:45 AM

Trên văn bằng giáo dục đại học sẽ chỉ ghi nội dung chính theo quy định, các thông tin khác được ghi trên phụ lục văn bằng và được cấp đồng thời với văn bằng cho người học. Việc cấp văn bằng cùng với phụ lục văn bằng được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho là xu hướng của nhiều nước trên thế giới.

17h ngày 15/8 kết thúc xét tuyển đợt 1: Còn nhiều thí sinh chưa xác nhận nhập học! 17h ngày 15/8 kết thúc xét tuyển đợt 1: Còn nhiều thí sinh chưa xác nhận nhập học!
10/8/2019 9:58:49 AM

Theo quy định của Bộ GD&ĐT thí sinh xác nhận nhập học đợt 1 dự kiến trước 17h ngày 15/08 (tính theo dấu bưu điện), sau thời gian này nếu thí sinh không đến nhập học sẽ bị coi như từ chối nhập học.

Thái Nguyên: Khai mạc chấm thi THPT Quốc gia năm 2019 Thái Nguyên: Khai mạc chấm thi THPT Quốc gia năm 2019
1/7/2019 9:17:54 AM

Ngày Sáng 30-6, Hội đồng thi Sở GD&ĐT Thái Nguyên tổ chức chấm thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Trước đó, ngày 29-6, Ban Chỉ đạo thi Hội đồng thi Tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khai mạc và công bố các quyết định, quán triệt Quy chế làm việc công tác chấm thi đến từng thành viên Ban Chấm thi.

Giảng viên Đại học Thái Nguyên hăng hái đi làm nhiệm vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 Giảng viên Đại học Thái Nguyên hăng hái đi làm nhiệm vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019
6/23/2019 5:53:00 PM

GD&TĐ - Tính đến 23/6, 100% cán bộ coi thi của các trường đại học thành viên - Đại học Thái Nguyên đã có mặt tại các điểm thi được Bộ GD&ĐT phân công phối hợp tổ chức kỳ thi cùng với Sở GD&ĐT.

Tích cực chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia Tích cực chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia
6/21/2019 7:49:41 AM

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 24-27/6 với 5 bài thi, trong đó có 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Thí sinh được chọn một trong hai, hoặc cả hai bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Hiện nay, công tác chuẩn bị diễn ra hết sức khẩn trương và tích cực để có một kỳ thi an toàn.

Luật Giáo dục ĐH (Sửa đổi) có hiệu lực từ 1/7, được kỳ vọng thúc đẩy phát triển toàn diện nền Giáo dục Luật Giáo dục ĐH (Sửa đổi) có hiệu lực từ 1/7, được kỳ vọng thúc đẩy phát triển toàn diện nền Giáo dục
6/17/2019 9:24:10 AM

GD&TĐ - Quốc hội thông qua Luật Giáo dục (Sửa đổi) là nội dung thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận trong tuần qua, bên cạnh những thông tin về trao quyền tự chủ cho các trường đại học, công tác tuyển sinh đầu cấp tại các địa phương trên cả nước...

Thơ dân tộc Dao thời kì hiện đại