Thái Nguyên: Khai mạc chấm thi THPT Quốc gia năm 2019

Thứ hai, 7/1/2019, 9:17:54 AM

Ngày Sáng 30-6, Hội đồng thi Sở GD&ĐT Thái Nguyên tổ chức chấm thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Trước đó, ngày 29-6, Ban Chỉ đạo thi Hội đồng thi Tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khai mạc và công bố các quyết định, quán triệt Quy chế làm việc công tác chấm thi đến từng thành viên Ban Chấm thi.

Ban Chấm thi quán triệt các nội dung Quy chế chấm thi trước khi tổ chức chấm chung.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Hội đồng thi tỉnh Thái Nguyên huy động 160 cán bộ chấm thi. Ban Chấm thi đã tổ chức chấm chung 10 bài thi ngay sau buổi khai mạc. Theo Quy chế, Ban Chấm thi sẽ tổ chức chấm 2 vòng độc lập, đối sánh điểm để thống nhất kết quả. Công tác chấm kiểm tra sẽ thực hiện chấm tối thiểu 5% bài thi với hình thức cuốn chiếu theo tiến độ chấm thi. Những bài điểm cao sẽ được chấm kiểm tra. Để tăng cường chất lượng chấm thi, Ban Chấm thi có sự kiểm tra của thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo, tổ thanh tra của ngành và đặt dưới sự giám sát liên tục của hệ thống camera an ninh. Dự kiến công tác chấm thi tự luận môn Ngữ văn sẽ diễn ra trong 5 ngày (dự kiến kết thúc trong ngày 2-7).

Công tác chấm thi trắc nghiệm cũng được Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội-đơn vị được giao chấm thi trắc nghiệm, tiến hành đồng thời trong thời gian từ 29-6 với 15 cán bộ chấm thi. Kết quả chấm thi sẽ được cập nhật về Ban Chỉ đạo và nhập vào dữ liệu quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngay sau khi thống nhất điểm kết quả chấm thi.

Trinh An